Mẹ già khóc ngất khi con trai mất do bị ép uống rượu dịp tết

 

Ảnh minh họa

Bố mất sớm, hai anh em Thanh, Thái và mẹ phải nương tựa vào nhau mà sống. Thế mà vào ngày 28 Tết, Thanh lại ra đi đột ngột vì tai nạn giao thông sau khi bị ép uống rượu.

Đau đớn hơn vì Thanh là trụ cột gia đình, trong khi Thái còn đi học và chưa ra trường. Mẹ Thanh khóc ngất vì con trai đầu chết đột ngột sau khi bị đám bạn ép uống say xỉn, còn Thái đến giờ không vẫn tin đây là sự thật. Gia cảnh khó khăn, mẹ và em trai phải mượn tiền tổ chức đám ma cho Thanh.

Tâm sự của Thái về cái chết của anh trai khiến nhiều người xót xa:

Nhà chỉ có ba mẹ con. Từ nhỏ mẹ con ráng đùm bọc nhau mà sống, giờ em còn đang học chưa ra trường thì anh đã đi rồi. Nhà mất đi một trụ cột trong gia đình, em vẫn chưa tin được là anh đã đi xa.

Anh bảo với em Tết nay anh làm công được nhiều tiền lắm, mua được cho mẹ cái máy giặt để đỡ phải giặt tay nữa. Thế mà vì uống quá nhiều rượu do bạn bè ép, anh đã bỏ hai mẹ con em ở lại. Giờ cả tiền chôn cất anh, mẹ con em cũng phải nhờ họ hàng giúp đỡ.

Mẹ mấy nay không còn chút sức lực nào nữa vì thức suốt đêm rồi gọi tên anh hai mãi. Em lên đây từ biệt anh rồi hai hôm nữa vào thành phố kiếm việc làm. Từ nay, mẹ chỉ còn mỗi em là chỗ dựa thôi anh à.

Qua chuyện trên, Thái muốn nhắn nhủ với mọi người rằng: “Bản lĩnh đàn ông không phải hơn nhau bao nhiêu ly rượu, ly bia ngày Tết. Uống thì biết điểm dừng chân, đừng để đến lúc nằm lại đó sẽ chẳng có ai đau đớn hơn những người yêu thương bạn. Những người uống cùng bạn sẽ quên bạn, nhưng nỗi đau với người thân thì vẫn còn mãi”.

Người văn minh không ép bạn bè uống rượu, bia?!

Nhiều người cảm thương mẹ con Thái và chỉ trích những ai hay ép uống rượu, bia.

“Người uống đừng mang chén rượu ra làm thước đo tình bạn, đo sự nhiệt tình. Nó có thể giết chết bạn đấy. Người ngồi chung bàn đừng bao giờ công kích, ép người khác uống. Bao giờ họ mới hiểu được vợ con, bố mẹ các bạn đang phải lo lắng như thế nào?”.

“Uống cho lắm thể hiện bản lĩnh làm gì. Chết rồi chỉ có gia đình thương, còn mấy kẻ uống rượu cùng chẳng quan tâm”;

“Bản lĩnh của đàn ông thể hiện trong cách từ chối rượu chứ không phải là uống nhiều”;

“Nhìn cảnh này, mấy ai hay ép rượu hiểu được? Hãy biết suy nghĩ sâu sắc và sống văn minh hơn bằng cách không ép người khác uống bia rượu”.

nguồn : motthegioi.vn

Next Post

Livestream trên điện thoại

0931.9999.11